fbpx

Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản 2019

Trang chủ > Tin tức > Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản 2019

Bên cạnh những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động kỹ sư nhật bản thì cũng sẽ có những khó khăn mà bất kể người lao động hay kỹ sư nào cũng đều gặp phải. Bài viết này chúng tôi sẽ trang bị thêm các thông tin hữu ích về những khó khăn mà người lao động gặp phải sau khi xuất khẩu lao động thành công sang nhật bản làm việc!.

Về ngôn ngữ

Ngôn ngữ là thứ quan trọng để con người giao tiếp với nhau, chìa khóa giúp con người tiến lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, đối với lao động, kỹ sư Việt Nam họ chỉ được học tiếng trong khoảng thời gian tương đối ngắn, nên vốn tư còn khá ít, phát âm chưa chuẩn, giao tiếp còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn khi tiếp chuyện với người Nhật Bản. Điều đó, vô tình tạo nên một khoảng cách giữa người Việt với người Nhật.

Tuy nhiên, nếu bạn là người cần cù, ham học thì vấn đề ngôn không thể là vấn đề quá lâu. Mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để học tiếng, luyện viết và quan trọng hơn hết là phải tích cực giao tiếp với người Nhật, để họ chỉ dạy thêm. Một ngày không xa bạn sẽ khắc phục được khó khăn này.

Nơi làm việc

Người Nhật đề cao tính kỷ luật, nguyên tắc trong làm việc. Chính vì vậy mà kỷ luật xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Nhiều người Việt đã coi nơi làm việc là vô cùng khắc nghiệt, họ luôn làm việc có giờ có giấc, hầu như không có thời gian chết trong quá trình làm việc.

Mặt khác chính sự nghiêm khắc đó sẽ chui rèn các kỹ sư thêm bản lĩnh và chuyên nghiệp, chịu được áp lực công việc. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Nhớ nhà

Sẽ không ít người có cảm giác như thế này, tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, khi đã thích ứng và quen với môi trường rồi thì đảm bảo bạn sẽ thích ở đây cho mà xem.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Nhật bản là một đất nước có chí phí sinh hoạt đắt đỏ, vì vậy khi sống và làm việc ở đây các kỹ sư phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để trang trải cuộc sống. Nhưng với lương cao ngất ngưỡng như vậy, cộng thêm không ít công ty, xí nghiệp Nhật hỗ trợ bữa ăn thì các kỹ sư có thể yên tâm phần nào. Họ sẽ có đủ tiền để gửi về cho gia đình hàng tháng mà vẫn đủ chi tiêu.

Nói chung khi đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản 2019, ngoài những thuận lợi, bạn sẽ còn gặp phải không ít những khó khăn nhưng nếu có ý chí quyết tâm thì bạn sẽ khắc phục được tất cả. Hiện nay, Trung Tâm Xuất Khẩu Lao Động FANCOM đang có nhiều những đơn hàng hấp dẫn như: Điện, điện tử, xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin….sẵn sàng mang đến những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy đừng ngần ngại mà tìm đến với chúng tôi để đăng kí ứng tuyển các đơn hàng ngay hôm nay và nhận những lời tư vấn vàng ngọc của chúng tôi.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  • Hỗ Trợ Tổng Đài: 024.23.24.00.66 | HOTLINE: 0339 225 345 Ms Trâm
  • Email: support@fancom.vn
  • Địa chỉ: 28 Lỗ Giáng 14, P.Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng / 20 TT4, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Fanpage: Fancom-Nâng Tầm Nhân Lực Việt

Bấm để Gọi
024.23.24.00.66