fbpx

Thận trọng để không bị lừa khi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản

Trang chủ > Tin tức > Thận trọng để không bị lừa khi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản

Như thường lệ, bất cứ vấn đề nào cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Với việc đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản cũng như vậy. Điển hình là các bạn sẽ bị các công ty môi giới lừa xuất khẩu lao động và có rất nhiều hệ lụy khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều này trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Các bạn sẽ biết mình phải làm gì để tránh xa sự lừa đảo, không trung thực của các công ty như vậy nhé!

Những chiêu lừa đảo xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản

Theo sự tổng hợp của chúng tôi, có rất nhiều chiêu trò lừa đảo của các công ty chuyên môi giới xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản. Trong đó có 2 chiêu trò thực sự nghiêm trọng, gây rất nhiều bức xúc cho những người muốn đi xuất khẩu lao động. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những chiêu trò đó cho các bạn.

1. Chiêu lừa đảo về mức lương xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản

Nhằm đánh vào tâm lý kinh tế của những người muốn đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản các công ty môi giới đã dễ dàng chiếm được lòng tin của người lao động. Bởi nhiều phương thức như hứa hẹn đơn hàng lương cao, mức đãi ngộ hấp dẫn. Nhưng thực tế, người lao động sang xuất khẩu lao động tại Nhật lại dính phải những đơn hàng lương thấp, tăng ca liên tục mà không được thêm nhiều tiền. Cùng với đó, các chế độ đãi ngộ cũng không được như mong đợi. Điều này làm rất nhiều người bức xúc. Đây cũng là lý do quan trọng nhất, tại sao bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nơi mình đến, công việc mình sẽ làm và có sự lựa chọn sáng suốt nhé!

2. Lừa đảo về số tiền phải trả cho công ty môi giới

Khi muốn đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản, bạn phải trả cho công ty môi giới một số tiền không nhỏ. Số tiền này ít hay nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên chúng đều có mức giá chung, ổn định. Những công ty môi giới có thể tiến hành lừa đảo bạn, ôm tiền và bỏ trốn. Có rất nhiều trường hợp trùm công ty ma như vậy đã được chia sẻ trên báo chí. Hoặc nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ phải đối mặt với thực trạng không lấy được tiền đặt cọc khi trở về nước. Bạn cần phải hết sức tỉnh táo, xem xét kỹ các hợp đồng lao động, các giao kèo trước khi tiến hành đặt cọc.

Tốt nhất, ngoài việc tìm hiểu kỹ, bạn nên nhờ sự can thiệp của luật sư chuyên môn để đảm bảo quyền lợi  chính đáng của mình nhé!

Làm gì để hạn chế lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản

Có rất nhiều chiêu trò để lừa đảo người muốn đi xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật Bản nhưng không vì thế mà chúng ta không tìm kiếm được một giải pháp nào cụ thể, an toàn. Theo chúng tôi nhận định, giải pháp tốt nhất là bạn nên tìm đến các công ty môi giới lao động xuất khẩu sang Nhật với các tiêu chí đính kèm như sau:

  • Công ty luôn đảm bảo nhiều đơn hàng tốt cho bạn lựa chọn
  • Công ty luôn đảm bảo quyền lợi chính đáng của bạn tại đất nước Nhật Bản
  • Công ty luôn có ưu sách nhất định đào tạo tiếng, kinh nghiệm làm việc cho bạn trước khi sang Nhật làm việc
  • Công ty luôn minh bạch, giải quyết mọi khiếu nại, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trong khuôn khổ việc đi xuất khẩu lao động
  • Công ty luôn tạo cho bạn một môi trường tốt để rèn luyện và trải nghiệm bản thân
  • Công ty yêu cầu bạn phải trả mức phí vừa phải để được đi xuất khẩu lao động. Bạn có thể tìm hiểu so sánh mức phí của một số công ty để đưa ra nhận định của mình nhé!

Hãy gọi cho chúng tôi ngay để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  • Hỗ Trợ Tổng Đài: 024.23.24.00.66 | HOTLINE: 0339 225 345 Ms Trâm
  • Email: support@fancom.com.vn
  • Địa chỉ: 28 Lỗ Giáng 14, P.Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng / 20 TT4, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Fanpage: Fancom-Nâng Tầm Nhân Lực Việt

Bấm để Gọi
024.23.24.00.66